Là gì

Sinh năm 1991 mệnh gì? Thông tin về vận mệnh của 1991

Trong phong thủy ngũ hành, mỗi năm sinh sẽ tương ứng với mệnh khác nhau và để có thể thuận lợi trong việc sử dụng các yếu tố phong thủy thì điều đầu tiên mà mọi người cần phải biết đó chính là mình thuộc mệnh gì. Trong chuyên mục là gì hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về những người sinh vào năm 1991 và trả lời câu hỏi sinh năm 1991 mệnh gì?

Hãy cùng theo dõi bài viết để biết thêm nhiều thông tin thú vị về người sinh năm 1991 nhé!

I. Người sinh năm 1991 mệnh gì?

Người sinh năm 1991 tức tuổi Tân Mùi thuộc mệnh Thổ cụ thể là Lộ Bàng Thổ (đất ven đường đi). Bản mệnh này tượng trưng cho sự bền vững, rắn chắc và kiên cố cho nên những người thuộc tuổi này thường là người kiên cường, mạnh mẽ và rất có bản lĩnh.

Ngoài ra, luận theo phong thủy ngũ hành, người sinh năm 1991 sẽ mang những đặc điểm như sau:

 • Con giáp:
 • Năm sinh dương lịch: Từ 15/02/1991 đến 03/02/1992
 • Năm sinh âm lịch: Tân Mùi
 • Thiên can: Tân
 • Tương hợp: Bính
 • Tương hình: Ất, Đinh
 • Địa chi: Mùi
 • Tam hợp: Hợi – Mão – Mùi
 • Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Những thông tin về người sinh năm 1991 mệnh gì sẽ rất quan trọng, nó quyết định một phần trong việc màu sắc hợp, hướng hợp và cả sinh năm 1991 hợp với tuổi nào.

gười sinh năm 1991 tức tuổi Tân Mùi thuộc mệnh Thổ
gười sinh năm 1991 tức tuổi Tân Mùi thuộc mệnh Thổ

II. Thông tin tổng quan về người sinh năm 1991

Hiền hậu, ôn hòa và hoạt bát chính là đặc điểm của những người sinh năm 1991. Họ thường có sự đồng cảm sâu sắc với những người khác nên rất thương người cũng như rất dễ bị làm cho cảm động. Thường những người sinh năm này rất nhiệt tình và không biết từ chối bất cứ lời nhờ vả nào từ người khác.

Tuy vậy, về cuộc sống thì những người sinh năm 1991 thường dễ rơi vào bi quan vì không suôn sẻ. Họ có sự nghiệp khá ổn định và vững chắc nhưng vẫn sẽ xảy ra một vài biến cố không lường trước được và khi đó họ thường khá suy sụp. Người sinh vào năm 1991 cũng thường thích cuộc sống ôn hòa, không sân si hay thị phi, sống khá khép mình.

III. Màu sắc hợp và kỵ với người sinh năm 1991

Màu sắc là một trong những yếu tố phong thủy được rất nhiều người chú trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh của người đó. Theo như phần trên về sinh năm 1991 mệnh gì thì người sinh năm này thuộc mệnh Thổ, chính vì vậy mà cung này sẽ có màu sắc hợp và kỵ như sau:

1. Màu sắc hợp 1991

Theo phong thủy ngũ hành tương sinh thì mệnh Thổ sẽ tương sinh bởi mệnh Hỏa nên người sinh năm 1991 có thể dùng màu đặc trưng cho bản mệnh của mình hoặc màu sắc của mệnh tương sinh.

 • Màu sắc của bản mệnh: Vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ.
 • Màu sắc mệnh tương sinh: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.

2. Màu sắc kỵ 1991

Mệnh Thổ trong quan hệ tương khắc, khi sử dụng màu thì cần tránh những màu đại diện cho mệnh Mộc và mệnh Thủy cụ thể như sau:

 • Mệnh Mộc: Xanh lá cây.
 • Mệnh Thủy: Đen, Xanh dương.
Màu sắc hợp và khắc cho người mệnh Thổ 1991
Màu sắc hợp và khắc cho người mệnh Thổ 1991

IV. Vật phẩm phong thủy dành cho người sinh năm 1991

Vật phẩm phong thủy là lựa chọn của rất nhiều người dùng để cải thiện vận mệnh, đánh đuổi những tà khí hay sự xui xẻo. Đối với người sinh năm 1991 có thể dùng một số vật phẩm phong thủy như sau:

1. Đá phong thủy đại diện cho mệnh Hỏa

Như đã nói ở trên thì mệnh Hỏa là mệnh tương sinh của mệnh Thổ nên nếu muốn công việc làm ăn thuận lợi, phát triển cùng cuộc sống hòa thuận, hạnh phúc thì những người sinh năm 1991 có thể mang những trang sức hoặc vật phẩm phong thủy dùng đá đại diện cho mệnh Hỏa có màu sắc đỏ, tím, hồng như Ruby, Amethyst, Thạch Anh Hồng,… 

2. Đá phong thủy đại diện cho mệnh Kim

Ngoài những loại đá quý đại diện cho mệnh Hỏa ra thì người sinh năm Tân Mùi cũng có thể sử dụng các loại đá phong thủy có màu trắng, xám, ghi đặc trưng cho mệnh Kim như Kim Cương, Ngọc Trai,…

Trang sức ngọc trai hợp cho người sinh năm 1991
Trang sức ngọc trai hợp cho người sinh năm 1991

3. Đá phong thủy đại diện cho mệnh Thổ

Đá phong thủy mang màu sắc của bản mệnh 1991 tức mệnh Thổ cũng là lựa chọn phù hợp cho họ. Những loại đá này thường sẽ có công dụng xua đuổi tà khí và những luồng khí không tốt khỏi gia chủ. Đá đại diện cho mệnh thổ sẽ có màu sắc vàng hoặc nâu như Citrine, Sapphire Vàng,…

Trên đây là toàn bộ những thông tin về người sinh năm 1991 mệnh gì cùng những thông tin cần nắm bắt của người sinh vào năm này. Nếu bạn còn câu hỏi nào thì có thể để lại bình luận và chúng mình sẽ giải đáp sớm nhất nhé!