Là gì

Sinh năm 1991 hợp với tuổi nào nhất trong hôn nhân và làm ăn?

Tại bài viết trước chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu người sinh năm 1991 mệnh gì? Ngoài câu hỏi trên thì khá nhiều người quan tâm đến câu hỏi khác về người sinh năm này đó chính là sinh năm 1991 hợp với tuổi nào nhất trong hôn nhân và làm ăn?

Bài viết hôm nay sẽ giải đáp chi tiết và đầy đủ nhất về câu hỏi trên, hãy cùng đón xem nhé!

I. Thông tin sơ lược về người sinh năm 1991

Theo phong thủy ngũ hành thì người sinh năm 1991 sẽ mang những thông tin như sau:

 • Con giáp:
 • Mệnh: Thổ – Lộ Bàng Thổ (đất ven đường)
 • Năm sinh dương lịch: Từ 15/02/1991 đến 03/02/1992
 • Năm sinh âm lịch: Tân Mùi
 • Thiên can: Tân
 • Tương hợp: Bính
 • Tương hình: Ất, Đinh
 • Địa chi: Mùi
 • Tam hợp: Hợi – Mão – Mùi
 • Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Những người sinh năm 1991 thuộc mệnh Thổ nên họ thường là người mạnh mẽ, cứng rắn và rất lanh lợi. Bản tính của họ khá trầm, sống khép kín và không thích thị phi hay ganh đua. Cuộc đời của những người sinh vào năm này thường khá thuận lợi, sức khỏe tốt, con đường học hành khá rộng mở.

Là một người phóng khoáng và rất nhiệt tình giúp đỡ người khác nên người sinh năm Tân Mùi này cũng rất được nhiều người quý mến và xem trọng.

Tân Mùi 1991 thường mạnh mẽ và sống khá khép kín
Tân Mùi 1991 thường mạnh mẽ và sống khá khép kín

II. Nguyên tắc chọn tuổi phù hợp với 1991

Hôn nhân và làm ăn là hai chuyện trọng đại của đời người, để lựa chọn ra tuổi phù hợp với người sinh năm 1991 chúng ta sẽ cùng căn cứ vào những  yếu tố sau:

 • Nguyên tắc vận động trong ngũ hành

Trong phong thủy ngũ hành tồn tại 5 bản mệnh là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, mỗi bản mệnh sẽ có mối quan hệ tương hợp, tương sinh và tương khắc với các mệnh khác nhau. Tuổi nằm trong quan hệ tương hợp, tương sinh thì nên lựa chọn còn tuổi nằm trong tương khắc thì nên tránh.

 • Nguyên tắc tướng số, tử vi

Theo tử vi tướng số thì các tuổi sẽ có mối quan hệ Tam Hợp, Tam Hội, Lục Hợp đây là những tuổi tương hợp có thể kết hôn. Ngoài ra những tuổi nằm trong mối quan hệ Tức hành Xung, Lục Xung, Lục Hại, Tương Phá, Tương hại thì nên tránh để gặp trắc trở, thị phi.

III. Sinh năm 1991 hợp với tuổi nào trong hôn nhân

Hợp tuổi trong hôn nhân là điều mà ai cũng muốn bởi vì khi hợp tuổi thì thường cuộc sống vợ chồng sẽ rất hạnh phúc, thuận lợi, hỗ trợ nhau trong công việc và cùng xây dựng tổ ấm.

1. Tuổi hợp với nam 1991

Đối với nam sinh năm 1991 thì những tuổi sau đây sẽ hợp để lấy về làm vợ:

 • Quý Dậu, Ất Hợi, Bính Tý, Kỷ Mão, Kỷ Tỵ và Canh Ngọ.

Chồng Tân Mùi lấy vợ sinh năm Quý Dậu và Ất Hợi thường sẽ thu được nhiều thành quả về đường công danh, làm ăn, đường con cái cũng rất đủ đầy, hạnh phúc. Tuổi Bính Tý và Kỷ Mão nếu người sinh năm 1991 lấy làm vợ thì sẽ có được cuộc sống giàu sang, phú quý, hai vợ chồng hòa thuận. Ngoài ra, nếu Tân Mùi kết hôn với tuổi Kỷ Tỵ và Canh Ngọ thì hai vợ chồng thường sẽ rất hạnh phúc, gia đình có của ăn, của để.

Người sinh năm 1991 cũng cần lưu ý về những tuổi kỵ kết hôn như Tân Mùi đồng tuổi, Đinh Sửu, Canh Thìn, Quý Mùi, Kỷ Sửu, Mậu Thìn và Ất Sửu thường khi các cặp đôi này đến với nhau sẽ gặp phải nhiều sóng gió, vất vả.

2. Tuổi hợp với nữ 1991

Nữ mạng sinh năm 1991 khi lựa chọn chồng có thể chọn các tuổi sau đây:

 • Quý Dậu, Ất Hợi, Bính Tý, Kỷ Mão, Canh Ngọ, Kỷ Tỵ.

Khi kết hôn với những người tuổi này thì họ thường sẽ có cuộc sống êm đềm, khấm khá, con cái ngoan ngoãn và gia đình cũng khá giả.

Chọn tuổi phù hợp sẽ giúp hôn nhân hạnh phúc và công việc thuận lợi hơn
Chọn tuổi phù hợp sẽ giúp hôn nhân hạnh phúc và công việc thuận lợi hơn

IV. Sinh năm 1991 hợp với tuổi nào trong làm ăn?

Trong chuyện làm ăn, chọn người hợp tuổi để cùng nhau hợp tác là điều rất được coi trọng. Đối với nhiều người thì yếu tố này ảnh hưởng không hề nhỏ đến việc thành công hay thất bại. Chính vì vậy mà trong việc làm ăn, buôn bán thì người sinh năm 1991 có thể tham khảo để hợp tác với những người có tuổi tương thích như sau:

1. Tuổi làm ăn thuộc mệnh Hỏa

Khi lựa chọn người để hợp tác làm ăn thì lựa chọn hàng đầu mà 1991 nên cân nhắc đó chính là những người có tuổi thuộc mệnh Hỏa. Theo phong thủy thì Hỏa sinh Thổ nên khi kết hợp với những người này công việc sẽ phát triển thuận lợi, luôn có quý nhân phù trợ nên dễ dàng vượt qua khó khăn thử thách.

Những tuổi thuộc mệnh Hỏa bao gồm: Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Bính Dần, Đinh Mão, Giáp Tuất, Ất Hợi

2. Tuổi làm ăn thuộc mệnh Kim

Ngoài tuổi làm ăn thuộc mệnh Hỏa ra thì người sinh năm Tân Mùi mệnh Thổ cũng  có thể kết hợp với người có tuổi thuộc mệnh Kim. Hợp tác với những người này sẽ giúp cho con đường công việc ổn định, thuận lợi. Tuy nhiên thì người sinh năm 1991 nên làm cấp dưới của những người tuổi này, còn nếu hợp tác ngang hàng thường sẽ gặp một số vấn đề không thông.

Những tuổi thuộc mệnh Kim bao gồm: Nhâm Thân, Quý Dận, Ất Sửu, Giáp Tý, Nhâm Dần, Quý Mão, Canh Tuất, Tân Hợi.

Chọn tuổi trong làm ăn cũng vô cùng quan trọng
Chọn tuổi trong làm ăn cũng vô cùng quan trọng

3. Tuổi làm ăn thuộc mệnh Thổ

Bản mệnh của người sinh năm 1991 là mệnh Thổ, chính vì vậy mà họ cũng sẽ hợp là, ăn với những tuổi cùng bản mệnh của mình. Mặc dù sẽ có bước phát triển khá chậm nhưng nhìn chung nó sẽ rất bình ổn vững chắc.

Những tuổi thuộc mệnh Thổ bao gồm: Bình Thìn, Đinh Tỵ, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Canh Tý, Tân Sửu, Canh Ngọ, Tân Mùi.

4. Tuổi kỵ hợp tác làm ăn

Không chỉ cần biết các tuổi hợp trong làm ăn mà người sinh năm 1991 còn cần phải biết mình kỵ hợp tác với những tuổi nào. Theo phong thủy ngũ hành và tử vi tướng số thì họ sẽ không nên làm ăn với các tuổi thuộc mệnh Mộc vì đây là mệnh khắc và nó có thể làm cho công việc làm ăn gặp nhiều bất trắc, thua lỗ.

Những tuổi thuộc mệnh Mộc bao gồm: Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Nhâm Tý, Quý Sửu, Canh Thân, Tân Dậu.

Hi vọng với những thông tin bổ ích trên sẽ giúp bạn có những lựa chọn phù hợp, mặc dù sinh năm 1991 hợp với tuổi nào ảnh hưởng khá nhiều đến việc lựa chọn nhưng nó ở mức tương đối và còn phụ thuộc vào duyên số với nhau nên đừng quá đặt nặng.