Bóng đá

Giải đáp thắc mắc Euro mấy năm 1 lần?

Euro mấy năm 1 lần? Thắc mắc này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tranh luận ở trên các diễn đàn bóng đá khác nhau. Chuyên gia KingFun US đã tổng hợp những thông tin liên quan đến giải bóng đá này, mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Đôi nét về giải bóng đá Euro

Euro mấy năm 1 lần? Euro hay còn được gọi với cái tên khác đó là UEFA EURO, đây được biết đến là giải đấu bóng đá vô địch Châu Âu. Giải bóng này được tiến hành tổ chức dành cho những đội tuyển mạnh nhất ở Châu Âu so tài với nhau. Đội tuyển lên ngôi vô địch sẽ giành được giải đương kim vô địch lục địa Châu Âu.

Giải đáp thắc mắc Euro mấy năm 1 lần?
Đôi nét về giải bóng đá Euro
Theo đó, giải Euro được đề xuất tổ chức lần đầu tiên vào năm 1927 từ phía tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Pháp Henri Delaunay. Nhưng đến năm 1957, giải Euro mới được tiến hành tổ chức lần đầu tiên. Từ đó đến nay, giải Euro được tiến hành tổ chức xuyên suốt 16 lần tại rất nhiều các quốc gia ở Châu Âu.
Năm 1960, giải bóng Euro có tổng 17 đội tuyển tham gia tại vòng loại sau đó lựa chọn ra được 4 đội tiến vào trong vòng Chung kết. Năm 1976, giải bóng này mới được áp dụng hình thức đấu loại trực tiếp giữa 4 đội tuyển cùng với nhau.
Từ năm 1980 – 1992, giải Euro tăng số lượng đội tuyển tham gia vào trong vòng Chung kết lên đến 8 đội.
Năm 1996 – 2012, giải bóng Euro cũng đã tăng số lượng đội tuyển tham gia vào vòng Chung kết lên 16 đội.
Từ năm 2016, giải Euro chính thức tăng số lượng đội tuyển tham gia vào vòng Chung kết lên đến 24 đội tuyển.

Giải Euro mấy năm 1 lần?

Theo đúng như quy định, giải Euro được tiến hành tổ chức 4 năm/ lần, thông thường sẽ được tổ chức vào những năm chẵn. Suốt trong chiều dài lịch sử của mình, Euro chỉ bị gián đoạn có đúng 1 lần.
Năm 2020, khi thế giới đang bị ảnh hưởng quá nặng nề của đại dịch Covid-19. Kỳ Euro năm 2020 cũng đã chính thức chuyển sang đến năm 2021. Đây cũng chính là lần đầu tiên mà Euro được tiến hành tổ chức vào đúng năm lẻ. Tuy nhiên, theo như dự kiến thì Euro năm 2024 vẫn được tiến hành tổ chức bình thường ở Đức.

Thông tin về thể thức thi đấu của giải bóng Euro

Một số những thông tin tai king fun apk chia sẻ chắc mọi người cũng đã hiểu rõ về vấn đề Euro mấy năm 1 lần? Tiếp đến chúng tôi chia sẻ đến mọi người thông tin ở trong từng kỳ bóng đá Euro sẽ có 24 đội tuyển tham gia và sẽ được phân chia thành 8 bảng đấu tương ứng. Cụ thể:
+ Vòng bảng: từng đội tuyển thi đấu 1 lượt trận tiếp đó sẽ lựa chọn ra được 2 đội Nhất và Nhì bảng để có thể tiến vào vòng sau. Tiếp đó, sẽ xét lấy lấy thêm khoảng 4 đội tuyển đứng vị trí thứ 3 có thành tích tốt nhất.
+ Vòng 1/16: đây cũng chính là vòng đấu loại trực tiếp, cho nên đội tuyển nào giành được chiến thắng sẽ tiến vào trong vòng sau, đội tuyển nào thua sẽ bị loại.
+ Vòng 1/ 8: là vòng đấu loại trực tiếp, đội tuyển giành chiến thắng sẽ vào đến vòng bán kết, còn đội thua sẽ bị loại.
+ Vòng Bán kết: đội tuyển thẳng sẽ tiến thẳng đến vòng Chung kết, còn đội thua sẽ bị loại Chung kết. Đội thắng sẽ bước lên ngôi vô địch giải Euro, còn đội thua sẽ là Á Quân.
Ở trong kỳ Euro là giải đấu gì gần đâu nhất, thì Ý hiện đang là đội tuyển đương kim vô địch. Khi đội tuyển màu Thiên Thanh đã vượt qua toàn bộ từng đối thủ khác rồi tiến đến vòng Chung kết. Ở trong trận Chung kết với đội tuyển Anh ngay ở trên Wembley. Đội tuyển Ý cũng đã xuất sắc hạ gục được Tam Sư, để lần thứ 2 trở thành vua của bóng đá Châu Âu.

Một số các thông tin thú vị về giải Euro

Tính đến thời điểm hiện tại, giải Euro đã trải qua tổng 16 lần tiến hành tổ chức khác ở trên toàn Châu Âu. Do đó, giải Euro có rất nhiều các thông tin thú vị, bao gồm:

Giải đáp thắc mắc Euro mấy năm 1 lần?
Một số các thông tin thú vị về giải Euro

Đội tuyển vô địch nhiều lần nhất Euro

Hiện nay, Đức và Tây Ban Nha đang là 2 quốc gia đã giành được rất nhiều chức vô địch Euro nhiều nhất. Khi cả 2 cùng có đến 3 lần lên ngôi vô địch. Tiếp đến đó là Ý và Pháp là 2 quốc gia đứng hạng 2. Khi 2 nước này mỗi nước có được 2 chức vô địch.

Cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất Euro

Hiện Cristiano Ronaldo chính là cầu thủ bóng đá đã ghi được nhiều bàn thắng nhất ở giải Euro. Khi siêu sao người Bồ Đào Nha đã có đến 9 bàn thắng trong tổng số 4 lần tham gia vào giải bóng lớn nhất Châu Âu. Đi cùng với đó cầu thủ người Bồ Đào Nha chính là huyền thoại Michel Platini. Nhưng huyền thoại bóng đá Pháp đã mất đến 5 kỳ Euro mới có thể làm được thành tích như tương tự.

Lời kết

Toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên thì chắc mọi người cũng đã biết được rõ về giải Euro là gì và Euro mấy năm 1 lần. Thường xuyên vào chuyên trang thông tin điện tử này để khai thác thêm nhiều kiến thức hữu ích khác các bạn nhé!