Là gì

Bạch Dương là con gì? Thông tin cơ bản về cung hoàng đạo Bạch Dương

Bạch Dương hay Dương Cưu là cung hoàng đạo đầu tiên trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo với hình ảnh là con cừu đực. Những thông tin về cung hoàng đạo cho thấy vận mệnh tính cách cũng như đặc điểm nổi bật của người thuộc cung hoàng đạo này. Để hiểu rõ hơn về cung hoàng đạo Bạch Dương hãy cùng wizardingdayz.com tìm hiểu qua bài viết Bạch Dương là con gì ngay ở bài viết dưới đây nhé!

I. Bạch Dương là con gì?

Bạch Dương còn được gọi là Dương Cưu hay Aries. Đây là một con cừu đực có bộ lông màu vàng. Những chiếc sừng dài của nó xoắn sang một bên. Đây không phải là một con vật thực tế. Người ta đặt tên cho các chòm sao chính trong cung hoàng đạo bằng hình ảnh cung Bạch Dương.

Bạch Dương là con cừu với bộ lông vàng và chiếc sừng cong
Bạch Dương thuộc nguyên tố Lửa và một trong bốn cung thống lĩnh với chòm sao chiếu mệnh là sao Hỏa và Sao Diêm Vương, chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ mặt trời. 
Theo chiêm tinh học, cung hoàng đạo có ảnh hưởng lớn đến tính cách, cuộc sống và tương lai của bạn. Những người được cai trị bởi cung hoàng đạo Bạch Dương sinh từ ngày 21 tháng 3 đến ngày 20 tháng 4. Cùng với Thiên Bình, Ma Kết và Cự Giải, họ đại diện cho một nhóm các đặc điểm nổi trội và chính, và màu vàng và cam là màu của nhóm này.
Thông tin cơ bản về cung Bạch Dương
 • Tên gọi khác của Bạch Dương là Dương Cưu
 • Cung thứ: 1 trong Hoàng Đạo
 • Tính chất chung: cung số của người chủ nhân, người thủ lĩnh
 • Sao chiếu mệnh: sao Hỏa (biểu tượng cho khát vọng, quyền lực, cạnh tranh, chiến tranh, bạo lực và lòng can đảm)
 • Biểu tượng: con cừu đực
 • Nguyên tố: lửa
 • Màu sắc: màu đỏ thắm, cam
 • Đá tượng trưng: kim cương, hồng ngọc (ruby), ngọc thạch anh đỏ
 • Hoa: hoa cẩm chướng, hoa anh túc, hoa tulip, cây đậu chổi
 • Con số may mắn: 1 và 9
 • Cung hợp: Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã
 • Cung khắc:Thiên Bình

II. Truyền thuyết về Bạch Dương

Có nhiều sự tích về cung hoàng đạo Bạch Dương nhưng phổ biến và được người ta công nhận chính là sự tích theo Thần thoại Hy Lạp.
Theo thần thoại Hy Lạp, Athamas, vua của Beotia, có một con trai Phrixus và một con gái Helle với người vợ đầu tiên, Nephele, con gái của nữ thần mây. Giống như những vị vua khác ham mê bởi sắc đẹp, Athamas đã đuổi Nephele để kết hôn với Ino, con gái của Vua Cadmus xứ Thebes.

Truyền thuyết Bạch Dương có nguồn gốc từ Aries
Khi Ino có con với nhà vua, Ino ghen tị với con trai cả của Nephele và tìm mọi cách để con trai mình kế vị ngai vàng. Lúc này ngô là mùa màng chính của xứ này. Ino tình cờ thuyết phục những người phụ nữ của vương quốc rang nó lên trước khi gieo trồng nảy mầm.
Đồng thời, cô cũng hối lộ nhà tiên tri do nhà vua gửi đến để hỏi các vị thần về hiện tượng này, khiến ông nói dối rằng hai đứa con của Nephele là nguồn gốc của mối nguy hiểm. Nhà vua phải hy sinh các con của mình để mùa màng bội thu. 
Thương con nhưng vì cứu vương quốc, Athamas đã nghe theo lời khuyên của Ino. Cũng may vì lo cho sự an toàn của con nên Nephele đã phái một người bảo vệ đột lốt con dê có bộ lông màu vàng là Aries do thần Zeus tặng bà. Đến ngày tế lễ, con dê bảo Phrixus và Helle ngồi trên lưng và bỏ chạy khỏi Hy Lạp.
Không may Helle bị rơi chết ở một eo biển. Còn Phrixus sống sót, đưa con dê này đến vương quốc Colchis châu A xa xôi. Vị vua Aceites ở đây hiếm muộn,chỉ có người con trai duy nhất nên nhận Phrixus làm con nuôi. Sau khi trưởng thành Phrixus cưới công chúa Chalciope làm vợ.
Để cảm ơn thần Zeus, ông đã hiến tế một con dê và treo lông dê ở một nơi đặc biệt, nơi con rồng của Colchis không bao giờ ngủ. Và thần Zeus đã đưa Aries lên bầu trời với tư cách là một chòm sao (trong hình dạng khác thường của Horn of Salvation) để tôn vinh sự dũng cảm của con thú. Từ đó đến nay sao Aries hay sao Bạch Dương gắn liền với hình ảnh chú cừu với bộ lông màu vàng. 

III. Bạch Dương có ý nghĩa gì?

Bạch Dương được coi là dấu hiệu của sự sống và ánh sáng do có nguồn năng lượng dồi dào. Đây cũng là lý do tại sao Bạch Dương luôn mang đến sự năng động và vui vẻ cho những người xung quanh.
Đồng thời, Bạch Dương còn tượng trưng cho lòng trung thành hy sinh và yêu thương. Biểu tượng của Bạch Dương là con cừu, và ở Hy Lạp cổ đại con vật này tượng trưng cho mùa xuân. Mùa xuân là mùa phổ biến nhất trong năm.

Bạch Dương là tượng trưng cho mùa xuân
Ở phương Đông, mùa xuân tượng trưng cho sự sum họp bên gia đình và bạn bè, còn ở phương Tây, mùa xuân là mùa mà tình yêu và ánh sáng được thể hiện bằng những biểu tượng tượng trưng.
Trong tổng số 12 cung hoàng đạo, Bạch Dương là cung có sao tinh tú nhất. Bởi vì cung hoàng đạo này có thiên hướng lãnh đạo. Vì họ luôn đứng đầu trong mọi việc nên dấu hiệu này thường rất thành công, trong công việc và trong mọi việc. 
Tuy nhiên, trong tình yêu, Bạch Dương thường không chung thủy và rất hay thay đổi, vì bản tính bốc đồng nên họ thường mắc những sai lầm nghiêm trọng, nhưng không chịu nhận lỗi về mình.

IV. Giải mã tính cách cung Bạch Dương

Hình ảnh cừu đầu đàn có thể thấy rõ được Bạch Dương có tính cách phẩm chất của một người lãnh đạo. Những người thuộc cung này muốn thể hiện mình tuyệt nhất. Phái nữ cung này không chỉ giỏi giang mà họ còn rất thu hút với vẻ quyến rũ.
Và cũng vì là con đầu đàn nên Bạch Dương rất mạnh mẽ và luôn sẵn sàng chiến đấu đón nhận thử thách. Vậy nên trong công việc họ rất biết nắm bắt thời cơ và luôn trở thành một người thành công sớm.

Bạch Dương luôn sẵn sàng chiến đấu và đón nhận thử thách
Bên cạnh đó những người cung Bạch Dương còn có sự trách nhiệm cao, họ luôn sẵn sàng đứng lên để bảo vệ người yêu thương của mình. Họ là người có thể bảo vệ người yêu thương mà quên đi bản thân mình. 
Hơn nữa trong cuộc sống họ cũng là người rất nhiệt tình và hòa đồng. Tuy nhiên nhược điểm lớn của Bạch Dương chính là hấp tấp và nóng vội nên đôi khi sẽ mắc những sai lầm không đáng có.
Trên đây là toàn bộ những thông tin về Bạch Dương là con gì được nhiều bạn tìm hiểu. Hy vọng những giải mã này sẽ hữu ích với các bạn. Cảm ơn đã đón đọc!